Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới


Dân trí

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên trái đất.

, thường được người dân địa phương gọi là mỏ đồng Kennecott là mỏ lộ thiên knhị thác đồng nằm trong dãy núi Oquirrh, TP Salt Lake, Utah, Mỹ.

Đây là mỏ knhị thác nhân tạo lớn nhất và là mỏ lộ thiên sâu nhất trên trái đất, được coi là đã sinh sản nhiều đồng hơn bất kỳ mỏ nào khác trong lịch sử – hơn 19 triệu tấn. 

Cảnh tuyệt vời tại mỏ lộ thiên sâu nhất trái đất

Khu mỏ rộng hơn 4 km và sâu 1.200 m này thuộc sở hữu của tập đoàn Rio Tinto, một tập đoàn đa quốc gia của Anh – Australia. Mỏ được đưa vào knhị thác từ năm 1906 và là một mốc lịch sử quốc gia vào năm 1966 với tên gọi mỏ đồng hẻm núi Bingham.

Khoáng sản ở dạng quặng đồng lần trước tiên được phát hiện ở Bingham Canyon vào năm 1848 do nhị bằng hữu Sanford và Thomas Bingham. Đến ngày 17 tháng 9 năm 1863, việc knhị thác quặng mới khởi đầu và tiềm năng tài nguyên tài nguyên của hẻm núi khởi đầu được xác nhận rộng rãi.

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới - 1

Quang cảnh tuyệt vời của mỏ đồng ở Mỹ.

Từng có 21 hoạt động knhị thác riêng biệt tại mỏ vào năm 1911 và được thống nhất thành nhị hoạt động knhị thác vào năm 1970 thuộc về tập đoàn Kennecott và doanh nghiệp tài nguyên Anaconda. 

READ  Đại lộ nổi tiếng với loài cây khổng lồ có thể sống tới 3000 tuổi

Với quanh cảnh đẹp và tuyệt vời, mỏ Bingham Canyon là thu hút nhiều khách du lịch trong những năm qua. Nơi này đã được xuất hiện trong bộ phyên truyền hình Birds of Prey năm 1973. Hiện tại du khách cũng có thể chọn tour tham quan mỏ đồng từ TP Salt Lake. Tour tham quan thường kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ với tiêu xài 60 USD/ người. Tại nơi này, khách tham quan không chỉ được ngắm mỏ đồng nhưng còn được quan sát cảnh núi non hùng vĩ. 

Vĩnh Ngọc

Theo Sah

About bachnv

Check Also

Khám Phá Nét Kiến Trúc Cổ Nhà Thờ Lòng Sông Quy Nhơn

Có dịp ghé thăm một “Paris thu nhỏ”và sống ảo cùng concept Vintage theo phong …

Trả lời