Du khách quốc tế đến Việt Nam không phải cách ly


Dân trí

Đến thời khắc này VN đã đón hơn 1.000 khách du lịch quốc tế theo chương trình thí điểm. Du khách quốc tế tới VN không phcửa ải cách ly.

Thông tin trên được ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết tại cuộc họp báo thông tin về Hội thảo Du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch VN – Phục hồi và phát triển”, diễn ra vào sáng 24/12.

Du khách quốc tế đến Việt Nam không phải cách ly - 1

Ban tổ chức Hội thảo Du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch VN – Phục hồi và phát triển”, gặp gỡ, thông tin tới các cơ quan báo chí (Ảnh: Hoàng Lam).

Dịch Covid-19 đã xúc tiến nặng nề tới ngành du lịch VN trong nhì năm qua. Riêng trong năm 2021, du lịch VN phục vụ khoảng 40 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 180.000 tỷ đồng, giảm 42% so với cùng kỳ.

Dự kiến năm 2022, ngành du lịch sẽ phục vụ 65 triệu lượt khách, trong đó có 60 triệu lượt khách nội địa và đón 5 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu ước tính 400.000 tỷ đồng.

“Đây là con số ước tính nhưng cũng đầy tham vọng của ngành du lịch do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Để đạt được chỉ tiêu này cần sự nỗ lực rất lớn”, ông Nguyễn Trùng Khánh tiến công giá về chỉ tiêu của ngành du lịch trong thời kì tới.

READ  Du khách ùn ùn kéo về, Đà Lạt liên tục tắc nghẽn, đông nghịt người

Du khách quốc tế đến Việt Nam không phải cách ly - 2

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch (Ảnh: Hoàng Lam).

Với nhiều giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, ngành du lịch đã triển knhì thí điểm tới VN tại 5 địa phương theo chương trình hộ chiếu vaccine.

Trong một tháng vừa qua, VN đã đón hơn 1.000 khách du lịch quốc tế. Đây là con số có ý nghĩa lớn đối với ngành du lịch sau 19 tháng phcửa ải dừng đón do dịch Covid-19. Dự kiến tới hết năm 2021, số du khách quốc tế tới VN sẽ đạt khoảng 3.500 lượt và tiếp tục tăng cao vào đầu năm 2022.

“Khách du lịch quốc tế tới VN không phcửa ải cách ly và tham gia kế hoạch du lịch trọn gói, tới các điểm nhất thiết tại 5 địa phương được cho phép thí điểm. Du khách quốc tế tới VN thì việc mang khẩu trang là điều bắt buộc, nếu không tuân thủ sẽ bị hoàn thành phục vụ để đảm bảo quy định hiện hành về phòng, chống dịch”, ông Nguyễn Trùng Khánh thông tin thêm.

Du khách quốc tế đến Việt Nam không phải cách ly - 3

Ông Tạ Văn Hạ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Quốc hội thông tin về mục tiêu của cuộc Hội thảo (Ảnh: Hoàng Lam).

Hội thảo Du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch VN – Phục hồi và phát triển” được tổ chức tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vào ngày 25/12. Theo ông Tạ Văn Hạ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Hội thảo sẽ được tổ chức theo hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến. Đối với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trung tâm tại Nghệ An sẽ liên kết tới 19 điểm cầu là các địa phương trọng tâm phát triển du lịch trong cả nước.

READ  Vì sao hồ miệng núi lửa ở Iceland có màu ngọc lam đặc biệt?

Hội thảo được tổ chức thành 2 phiên, bao gồm phiên chuyên đề và phiên toàn thể, với sự tham gia của 300 đại biểu gồm đại diện các địa phương, chuyên gia, giới nghiên cứu, doanh nghiệp du lịch.

Du khách quốc tế đến Việt Nam không phải cách ly - 4

Ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Việc tổ chức hội thảo tại Nghệ An là thời cơ để tỉnh truyền bá hình ảnh quê hương, nhân loại xứ Nghệ tới các địa phương và du khách cả nước (Ảnh: Hoàng Lam).

Hội thảo nhằm tiến công giá tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với ngành du lịch, thời cơ và thử thách đặt ra đối với du lịch VN; thảo luận về định hướng, gicửa ải pháp để phục hồi và phát triển du lịch VN; thảo luận về định hướng, gicửa ải pháp để phục hồi và phát triển du lịch VN nkhô hanh hao và vững bền; kiến nghị Quốc hội, Chính phủ có gicửa ải pháp kịp thời tháo gỡ phức tạp, tương trợ doanh nghiệp và người dân; cung ứng thông tin để các đại biểu Quốc hội quyết định những chính sách đột phá nhằm phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện “chung mới”.

Hoàng Lam

About bachnv

Check Also

Khám Phá Nét Kiến Trúc Cổ Nhà Thờ Lòng Sông Quy Nhơn

Có dịp ghé thăm một “Paris thu nhỏ”và sống ảo cùng concept Vintage theo phong …

Trả lời