Du lịch Ninh Bình vắng vẻ lạ thường sau khi mở cửa đón khách trở lại


Dân trí

Sau nhiều tháng đóng cửa, tỉnh Ninh Bình đã cho ngành du lịch đón khách trở lại. Các khu, điểm du lịch hiện vẫn vắng bóng du khách, vắng tanh tới lạ thường.

Ngày 15/11, UBND tỉnh Ninh Bình cho phép các khu, điểm du lịch trên địa bàn được đón khách nội tỉnh du lịch trở lại. Sau nhiều tháng “đóng băng” vì dịch Covid-19, việc được đón khách trở lại là tín hiệu mừng đối với ngành .

Du lịch Ninh Bình vắng vẻ lạ thường sau khi mở cửa đón khách trở lại - 1

Hàng nghìn chiếc đò tại KDL Tam Cốc – Bích Động nằm chờ khách du lịch.

Để sẵn sàng tốt các điều kiện phục vụ du khách, các khu, điểm du lịch tại Ninh Bình như: Tam Cốc – Bích Động, Tràng An, chùa Bái Đính, Hang Múa, vườn chyên ổn Thung Nham… đã sớm bắt tay vào việc quét dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên, khác lạ là công việc phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn.

Ghi nhận của PV Dân trí, sau nhị ngày được trở lại, các điểm du lịch ở Ninh Bình vẫn vắng bóng du khách. Tại KDL như Tam Cốc – Bích Động, hàng nghìn chiếc đò được sắp sẵn để chờ khách du lịch. Tuy nhiên, không một bóng người tới tham quan, ngắm cảnh.

Theo ông Hoàng Tkhô giòn Phong, Giám đốc điều hành Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, do ngày đầu trở lại hoạt động đúng vào thứ Hai đầu tuần nên việc vắng du khách là điều khó tránh khỏi. Chưa có khách, khu đang tập trung vào việc chỉnh trang không gian phục vụ du khách và tập huấn công việc phục vụ du khách trong trạng thái phvòng biến mới.

READ  Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Du lịch Ninh Bình vắng vẻ lạ thường sau khi mở cửa đón khách trở lại - 2

Khu bến thuyền Tam Cốc vốn được ví như “phố Tây” ở Ninh Bình vắng bóng du khách.

Tại khu di tích Cố đô Hoa Lư, khu chùa Bái Đính cũng chung thực trạng vắng tanh trong những ngày được mở cửa đón khách trở lại. Các viên chức tại các KDL này đều phấn khởi để đi làm trở lại sau ngày dài thất nghiệp vì Covid-19. Tuy nhiên, vì không có khách nên không khí vẫn yên ổn ắng, vắng vẻ nơi đây.

Chị Nguyễn Thị Tkhô giòn, hướng dẫn viên tại KDL tâm linh chùa Bái Đính san sẻ, trong những ngày nghỉ vì dịch Covid-19, các hướng dẫn viên tại KDL rèn luyện các kỹ năng về ngoại ngữ, trau dồi tri thức chuyên sâu để phục vụ cho công việc.

“Hiện toàn bộ viên chức tại KDL đều được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19, được tập huấn, trang bị kỹ năng về công việc phòng dịch. Đây là những điều kiện tối thiểu để nâng cao năng lực phục vụ du khách, hướng du khách tới những trcửa quan nghiệm thú vị, an toàn”, chị Tkhô giòn nói.

Du lịch Ninh Bình vắng vẻ lạ thường sau khi mở cửa đón khách trở lại - 3

Điểm bán vé tham quan không một bóng người.

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, việc mở cửa đón khách trở lại phục hồi và phát triển ngành du lịch được thực hiện theo từng bước. Đầu tiên là thời đoạn mở cửa đón khách nội tỉnh, tiếp đó sẽ xem xét tình hình dịch bệnh cũng như năng lực kiểm soát dịch để tổ chức thí điểm đón khách ngoại tỉnh đi theo chương trình tour du lịch khép kín.

READ  Mở cửa du lịch, không thể tiếp tục trì hoãn

Sau thời kì thí điểm, ngành du lịch sẽ tư vấn cho UBND tỉnh tiếp tục mở cửa đón khách ngoại tỉnh. Việc thận trọng từng bước mở cửa đón du khách để các khu, điểm du lịch, các cơ sở dịch vụ tạm cư sẵn sàng các phương án từng bước thích ứng, đảm bảo phòng chống dịch cũng như phát triển du lịch một cách vững chắc, hiệu quả.

Ông Mạnh san sẻ thêm, ngành du lịch tỉnh Ninh Bình xác định trong thời kì đầu mở cửa trở lại sẽ không thể có số lượng lớn du khách tới các khu, điểm du lịch được. Hy vọng trong thời kì tới sẽ có thêm nhiều người biết tới thông tin các khu, điểm du lịch trên địa bàn mở cửa trở lại và trcửa quan nghiệm.

Du lịch Ninh Bình vắng vẻ lạ thường sau khi mở cửa đón khách trở lại - 4

Mở cửa trở lại, ngành du lịch Ninh Bình sẵn sàng chu đáo, an toàn cho du khách trong công việc phòng chống dịch Covid-19.

“Thời gian này, ngành du lịch tỉnh tăng mạnh truyền thông, truyền bá, trước hết gửi đi thông điệp người Ninh Bình đi du lịch Ninh Bình; tổ chức các tour du lịch trực tuyến, trực tuyến, qua đó giới thiệu cho du khách những nơi tới mới, những vật phẩm du lịch và liên kết với du khách ở các tỉnh, TP” – ông Mạnh nói.

Thái Bá

About bachnv

Check Also

Phố cổ Hội An vắng lặng trong ngày đầu mở cửa đón khách trở lại

Dân trí Ngày 15/11, TP Hội An (Quảng Nam) chính thức mở cửa sau …

Trả lời