eBox ‘Trầm cảm tuổi vị thành niên’ diễn ra từ ngày 16/5

Các video chia sẻ về chứng trầm cảm ở trẻ em cũng như tư vấn trực tiếp từ chuyên gia tâm lý cho phụ huynh sẽ lên sóng từ 20h, ngày 16/5.

Ở ngày đầu công chiếu, eBox sẽ mang đến ba video công chiếu. Nội dung của những video xoay quanh câu chuyện của chính người trong cuộc về ký ức u ám khi không may mắc phải trầm cảm vì áp lực học hành, bắt nạt học đường; nỗi lòng cùng những câu chuyện giấu kín của người phụ huynh khi có con bị trầm cảm; phân tích về những áp lực, ẩn ức của thế hệ trẻ ngày nay cùng nguyên nhân căn bản dẫn đến tình trạng trầm cảm.

Ngày 17/5, cũng từ 20h, eBox sẽ tiếp tục công chiếu ba video còn lại. Nội dung của ngày thứ hai sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về cách giúp người trẻ vượt qua trầm cảm, vai trò của phụ huynh trong việc đồng hành cùng con cái cùng những điều đúng đắn cha mẹ nên làm để chia sẻ cùng con. Từ đó, phụ huynh sẽ hiểu rằng hành trình cùng con vượt qua trầm cảm cũng giúp chính cha mẹ chữa lành tinh thần cho mình.

Trầm cảm ở trẻ em có thể dẫn đến những hành vi tiêu cực. Ảnh: Pexels

Trầm cảm ở trẻ em có thể dẫn đến những hành vi tiêu cực. Ảnh: Pexels

Ngày 18/5, khán giả sẽ có cơ hội giao lưu đặt câu hỏi trực tiếp cho các diễn giả tham gia chương trình thông qua buổi livestream từ 20h. Đây là cơ hội để phụ huynh tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh trầm cảm thông qua sự tư vấn và gỡ rối từ các chuyên gia đầu ngành.

READ  Loạt đồ gia dụng thông minh giảm gần nửa giá trên Shop VnExpress

eBox “Trầm cảm tuổi vị thành niên” có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý và hoạt động xã hội, gồm: PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa – Viện trưởng Viện Tâm lý học và Truyền thông; Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang – nhà hoạt động xã hội, tác giả cuốn “Đại Dương Đen”. Ngoài ra, MC, diễn viên Nguyễn Lâm Thảo Tâm, được biết đến với vai diễn Hồng trong “Mắt Biếc” cũng góp mặt với vai trò người trải qua trầm cảm trong số eBox lần này.

Các diễn giả chia sẻ tại eBox, lên sóng vào tối ngày 16/5.

Các diễn giả chia sẻ tại eBox, lên sóng vào tối ngày 16/5.

Thông qua eBox, khán giả, phụ huynh sẽ hiểu được tường tận về căn bệnh trầm cảm và những tác động đáng sợ của nó lên tâm lý, hành vi của con trẻ. Những kiến thức này sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ vai trò của mình. Từ đó, người làm cha mẹ có thể tự điều chỉnh hành vi, kỳ vọng, cách thức quan tâm, giáo dục của mình dành cho con, tránh mắc phải những sai lầm khiến trẻ rơi vào trầm cảm.

Chuyên đề eBox thứ 8 hiện vẫn đang mở bán vé với mức giá 299.000 đồng. Độc giả quan tâm có thể đăng ký tham gia tại đây.

Phụ huynh truy cập vào đây để đăng ký tham dự eBox chủ đề “Trầm cảm tuổi vị thành niên”.

Hoài Phương

About hanoitravel

Check Also

Ngôi nhà tối giản có mặt tiền dùng gạch đảo ngược

Để hài hòa với cảnh quan xung quanh, khối nhà được thiết kế không quá …

Trả lời