Kỳ lạ loại dưa chuột vỏ vàng, gai xù xì, vị như chuối, chanh dây


Dân trí

Dưa chuột Kiwano có lớp cùi giống thạch nhưngu xanh lá cây, hương vị được mô tả là hỗn hợp của vị chuối, phụ thânnh khô dây và kiwi.

Dưa chuột Kiwano – loại dưa kỳ lạ

là một loại trái cây kỳ lạ, vẻ ngoài trông rất khác lạ. Đây là loại cây có nguồn gốc từ  miền trung và miền nam của châu Phi. Loại dưa chuột rất kỳ lạ này được gọi là châu Phi.

Kiwano được trồng tốt nhất vào mùa xuân và quả sẽ chín vào mùa hè. Quả có rất nhiều gai và có kích thước như một quả bơ. Khi quả chuyển sang nhưngu cam vàng đậm là đã chín.

Kỳ lạ loại dưa chuột vỏ vàng, gai xù xì, vị như chuối, chanh dây - 1

Dưa Kiwano, loại dưa chuột khác lạ.

Dưa kiwano có phần thịt bên trong dạng sệt như thạch, nhưngu xanh lá cây.  Kiwano hiện là một món ăn nhẹ rất phvòng biến ở Châu Phi, Australia, New Zealand và Mỹ.

Những người sành ăn mô tả hương vị loại dưa chuột rất dị này là sự giao xoa giữa dưa chuột, chuối, bí xanh và quả kiwi.

Kỳ lạ loại dưa chuột vỏ vàng, gai xù xì, vị như chuối, chanh dây - 2

Dưa Kiwano rất ngon và lạ mồm.

Dưa Kiwano ăn trực tiếp rất ngon và còn thích hợp để pha chế một số loại cocktail rất dị. Loại dưa này chứa nhiều vitamin và khoáng vật, ví như Protein, Vitamin C, A, B6, Magnesium, Sắt, Phosphorus, Calcium….

Dưa Kiwano không chỉ bửa dưỡng nhưng còn cung ứng một số chất chống oxy hóa mạnh, xúc tiến thân thể sinh sản hồng huyết cầu, kiểm soát lượng đường trong máu, giúp cquan ải thiện tâm trạng, tương trợ sức khỏe của xương, tăng cường sức khỏe tyên ổn mạch, giúp làm đẹp da. 

READ  Quả sake nướng đen thui thành món ngon kỳ lạ

Cận cảnh loại dưa chuột rất khác lạ

Vĩnh Ngọc

Theo Enze

About bachnv

Check Also

Đặc sản giống “con giun” khiến thực khách gọi liền lúc 30 đĩa cho bõ thèm

Dân trí Món ăn không có vẻ ngoài lôi cuốn nhưng rất được lòng …

Trả lời