Mở cửa du lịch: Ưu tiên an toàn, sẽ không có “bão” giảm giá


Dân trí

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, du khách hiện nay không chỉ mong chờ vào việc giảm giá nhưng vấn đề họ có được đi an toàn, được hưởng vật phẩm du lịch chất lượng, thích hợp hay không?

Nhìn lại 2 năm vừa qua, “bức tranh” du lịch VN rất âm u do các tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Năm 2020, ngành du lịch VN chỉ đón được khách quốc tế trong 3 tháng trước tiên, tiếp đà những năm trước, chúng ta đón được 3,7 triệu lượt khách quốc tế, giảm 80% so với năm 2019.

Sau 4 đợt dịch bùng phát, nguồn lực doanh nghiệp đã khôn cùng hết sạch. Khi du lịch đã “chạm đáy”, tính tới thời khắc này, việc khôi phục du lịch là một trong những yêu cầu cấp bác bỏh của tất cả những người làm du lịch và doanh nghiệp du lịch.

Đặc biệt, ngày 11/10 vừa qua, Chính phủ đã có Nghị quyết 128 rất quan yếu để tháo gỡ phức tạp cho doanh nghiệp, khôi phục lại hoạt động kinh doanh. Đó là sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ để khôi phục lại hoạt động kinh doanh.

Trong điều kiện thông thường mới, Tổng cục Du lịch khẳng định, các doanh nghiệp, địa phương, vùng du lịch đều lấy an toàn là tiêu chí hàng đầu, quan yếu. Đặc biệt là các doanh nghiệp du lịch mong muốn quay trở lại họ đều đã có sự sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn trong việc cung ứng các dịch vụ.

READ  Hồ bơi nước nóng như ruộng bậc thang đẹp nổi tiếng Italy

Mở cửa du lịch: Ưu tiên an toàn, sẽ không có bão giảm giá - 1
Để mở hoạt động du lịch trở lại, yêu cầu hàng đầu hiện nay là đảm bảo an toàn dịch bệnh (Ảnh: An Nhiên).

Nhận định về tầm quan yếu của tiêu chí an toàn để bối cảnh “thông thường mới” này, ông Nguyễn Tkhô nóng Sơn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Thương mại và Marketing Vietjet Air, cho biết: “Có lẽ là sự thay đổi lớn nhất với hàng không trong thời khắc dịch Covid-19 là khái niệm an toàn. Các chuyến bay an toàn đã xuất hiện và trở thành nhu cầu quan yếu nhất. Nếu không an toàn khách sẽ không đi”.

Vietjet Air đã hướng tới chương trình rất lớn là các chuyến bay an toàn, chuyến bay xanh. Muốn có thì tất cả các khâu phquan ải an toàn. An toàn cho khách du lịch từ đầu tới cuối.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn xây dựng cả một hệ thống để ứng phó với các tình huống, đầu tư vào công nghệ như xây dựng hệ thống VN khỏe mạnh trong các chuyến bay. Tất cả gói gọn trong nền tảng văn minh, có thể theo dõi xét nghiệm, tiêm chủng, knhị báo y tế, knhị báo vận chuyển… nếu cần có thể truy vết nkhô nóng chóng, ngay lập tức.

Bên cạnh tiêu chí an toàn về phòng chống dịch, câu hỏi được nhiều khách du lịch đặt ra thời khắc này là các đơn vị du lịch, lữ khách, tàu bay… có các chính sách ưu đãi, giảm giá để kích cầu người dân đi du lịch sau dịch hay không?

READ  Xuất hiện đàn cá ngừ "khủng", mỗi con nặng hàng trăm kg

Trả lời cho những thắc mắc này, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch VN cho biết: “Thực ra, kích cầu du lịch là việc làm quan yếu trong thời đoạn ngắn hạn để tương trợ cho một ngành kinh tế hồi phục. Thời gian qua, các chương trình kích cầu cũng đã có thành công. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhiều thứ. Chúng ta không thể mang thứ “cũ” để thích ứng với thời đoạn mới này”.

Mở cửa du lịch: Ưu tiên an toàn, sẽ không có bão giảm giá - 2
Theo ông Vũ Thế Bình, khách du lịch hiện nay không chỉ mong chờ vào việc giảm giá nhưng vấn đề là họ có được đi an toàn hay không (Ảnh: Mạnh Quân).

Khái niệm kích cầu của thời đoạn này đã khác trước rất nhiều, nên bỏ khái niệm giảm giá, thay vào đó, các doanh nghiệp, đơn vị sẵn sàng những vật phẩm, dịch vụ tốt nhất, quan tâm tới sự an toàn cho du khách.

Đồng ý kiến với ông Vũ Thế Bình, ông Nguyễn Tkhô nóng Sơn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Thương mại và Marketing Vietjet Air phân bua: “Đối với chất lượng vật phẩm du lịch thì đây là thời đoạn quan yếu, nếu chất lượng không đạt sẽ liên quan tới việc quay trở lại du lịch trong thời đoạn mới”.

Đại diện Vietjet Air cũng cam kết đồng hành với các đơn vị đưa ra gói vật phẩm tốt nhất, an toàn nhất và giá hợp lý nhất. Nếu như trước đây chúng ta tập trung vào gói vật phẩm từ 10 người trở lên thì bây giờ xu thế gia đình sẽ lựa chọn đi với nhau, để hạn chế xúc tiếp.

READ  Việt Nam nhận giải "Điểm đến hàng đầu châu Á"

Điều quan yếu, để khôi phục du lịch, chúng ta cần có sự chủ động và trách nhiệm: “Khi ta làm mọi việc một cách có trách nhiệm có tức là chúng ta làm việc và nghĩ tới xã hội, số đông. Như vậy việc cạnh tranh không lành mạnh cũng sẽ giảm đi và như vậy, chúng ta có thể từng bước mở cửa du lịch an toàn”, đó là lời khẳng định của ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch VN.

Hà Hiền

About bachnv

Check Also

Khám Phá Nét Kiến Trúc Cổ Nhà Thờ Lòng Sông Quy Nhơn

Có dịp ghé thăm một “Paris thu nhỏ”và sống ảo cùng concept Vintage theo phong …

Trả lời