Ngô bảy sắc cầu vồng “độc lạ”


Dân trí

Loại ngô bảy sắc cầu vồng có tên Glass Gem nổi tiếng khắp toàn cầu từ năm 2010. Màu sắc thích mắt của giống ngô không giống nhau này khiến mọi người vô cùng yêu thích.

Thu hoạch

Câu chuyện về ngô bảy sắc bắt nguồn từ một nông dân sống ở Oklahoma, Mỹ tên là Carl Barnes. Ban đầu, ông Barnes mở đầu thử nghiệm trồng những hạt giống ngô cũ của người Mỹ khách du lịch dạng địa và trong quá trình này, ông đã phân lập được các biến thể thích hợp với ngô truyền thống bị mất bởi vì các bộ lạc khách du lịch dạng địa.

Sau đó ông đã giới thiệu lại những giống ngô đó cho những người lớn tuổi của các bộ lạc và giúp họ tìm lại một phần khách du lịch dạng sắc ẩm thực của mình.

Không dừng ở đó, ông Carl Barnes mở đầu phối hợp những hạt ngô giống thổ dân châu Mỹ gia truyền với những hạt ngô nhiều nhưng màu sắc khác từ miền Tây Nam nước Mỹ. Sự phối hợp của những hạt ngô khác nhau này đã tạo ra những bắp ngô đầy nhưng màu sắc được gọi là Glass Gem.

Ngô bảy sắc cầu vồng độc lạ - 1

Ngô bảy sắc cầu vồng

Năm 1995, Barnes đã gửi loại hạt giống ngô không giống nhau của mình cho một nông dân trẻ hơn tên là Greg Schoen và Schoen san sẻ với một nông dân khác có tên là Bill McDorman, một người cũng rất ham mê trồng trọt. Bill McDorman cho biết, anh quá đột nhiên khi thấy thành tựu là những bắp ngô thích mắt tới vậy

READ  Quả sake nướng đen thui thành món ngon kỳ lạ

Hiện tại, nhiều siêu thị ở Mỹ bán những gói hạt giống của ngô Glass Gem với giá từ 2 – 40 USD cho mỗi lô hàng, tùy thuộc vào số lượng hạt nhưng mà người mua yêu cầu.

Hạt giống ngô bảy nhưng màu mất vài tháng để phát triển. Các siêu thị bán hạt giống ngô tư vấn người trồng gieo hạt thành các hàng cách nhau khoảng 80 cm và mỗi cụm sử dụng từ 3 tới 4 hạt. Cây cần trồng ở nơi nhiều nắng, rét mướt và gió không quá lớn.

Ngô bảy sắc cầu vồng vừa thích mắt, vừa ngon

bảy sắc cầu vồng có thể cao tới gần 3 m và khi bắp ngô còn nhỏ, các hạt sẽ chủ yếu có nhưng màu trắng trước khi phát triển nhưng màu sắc. Vì vậy, người trồng hãy nhẫn nại kì vọng.

Ngô có thể được thu hoạch sau 4 tháng gieo trồng. Khi vỏ các bắp ngô ngả vàng và khô là lúc bắp ngô bên trong đạt tới nhưng màu sắc đẹp nhất. Loại ngô này được nhiều người phơi khô, sử dụng để trang trí nhà cửa vì nhưng màu sắc của nó rất đẹp.

Ngô bảy sắc cũng có thể sử dụng làm món bắp rang bơ mặn ngọt tùy ý. Ngoài ra còn có thể xay ra làm bột ngô. Bột ngô bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh được khoảng một năm. Có thể sử dụng bột ngô này để làm nhiều loại bánh nướng.

READ  Nhộng tằm: Món ăn Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng

Vĩnh Ngọc

Theo Syênple

About bachnv

Check Also

Đặc sản giống “con giun” khiến thực khách gọi liền lúc 30 đĩa cho bõ thèm

Dân trí Món ăn không có vẻ ngoài lôi cuốn nhưng rất được lòng …

Trả lời