Phục hồi du lịch cuối năm với ngày hội ẩm thực, ngày hội cua


Dân trí

Cà Mau sẽ tổ chức những sự kiện như ngày hội ẩm thực, ngày hội cua, trcửa ải nghiệm tập thể… để phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19 vào cuối năm 2021.

Ngày 17/10, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, ngành đã lên kế hoạch để phục hồi du lịch sau liên quan của dịch Covid-19, khác lạ là những tháng cuối năm 2021.

Phục hồi du lịch cuối năm với ngày hội ẩm thực, ngày hội cua - 1

Biểu tượng đặt ở Mũi Cà Mau (Ảnh: CTV).

Trong đó, nổi trội là tổ chức các sự kiện lớn dự kiến trong tháng 11 và tháng 12/2021. Cụ thể, cuộc thi chạy marathon với chủ đề “Kết nối đường SG huyền thoại” Cà Mau 2021. Sự kiện này có quy mô khoảng 3.000 người tham gia với mục tiêu truyền bá, giới thiệu hình ảnh, văn hóa nhân loại, sản vật vùng đất Cà Mau.

Sự kiện “ Đất Mũi” với các món ăn truyền thống nhằm giới thiệu, truyền bá các món ăn đặc sản của vùng Đất Mũi Cà Mau.

Một trong những sự kiện đặc trưng là “Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau”, với hàng chục món ăn chế biến từ cua.

Bên cạnh đó là trưng bày các hình ảnh về quê hương Cà Mau, các vật phẩm thủy hcửa ải sản tươi sống, vật phẩm OCOP; tổ chức các trò chơi dân gian. Ngoài ra, tổ chức trcửa ải nghiệm du lịch tập thể với chủ đề “Một ngày làm ngư gia”.

READ  Việt Nam nhận giải "Điểm đến hàng đầu châu Á"

Phục hồi du lịch cuối năm với ngày hội ẩm thực, ngày hội cua - 2

Cà Mau cũng dự kiến tổ chức ngày hội ẩm thực với món ăn đặc trưng như lẩu mắm (Ảnh: Huỳnh Hcửa ải).

Theo ông Trần Hiếu Hùng, tỉnh dự kiến tổ chức đoàn Famtrip khảo sát nơi tới du lịch Cà Mau, xúc tiến du lịch, truyền bá giới thiệu hình ảnh, văn hóa nhân loại và các vật phẩm đặc trưng của Cà Mau với đại diện của các đơn vị lữ khách.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, trước tình hình hiện nay thì công việc an toàn trong phòng, chống dịch vẫn là một trong những nhiệm vụ quan yếu đối với cơ sở tạm cư, khu, điểm, hộ kinh doanh du lịch…

“Cơ sở được cai quản an toàn, cơ sở phục vụ khách an toàn, điều kiện làm việc của viên chức an toàn và tiêu chí tiếp nhận khách an toàn”, ông Trần Hiếu Hùng nêu rõ. 

Huỳnh Hcửa ải

About bachnv

Check Also

Khám Phá Nét Kiến Trúc Cổ Nhà Thờ Lòng Sông Quy Nhơn

Có dịp ghé thăm một “Paris thu nhỏ”và sống ảo cùng concept Vintage theo phong …

Trả lời