Vì sao không nên đổ bã cà phê vào bồn rửa?

Nhiều người nghĩ bã cà phê là bột mịn, sẽ nhanh chóng trôi đi khi đổ vào bồn rửa, nhưng thực tế nó sẽ vón cục và phá đường ống của bạn.

Theo các chuyên gia của tờ The Spruce, bã cà phê là một trong những thủ phạm tồi tệ nhất khiến cống bị tắc. Loại rác này có thể gây ra những hậu quả tương tự như dầu mỡ, dầu ăn khi đổ xuống cống thoát nước vì các chất này tích tụ theo thời gian và tạo ra lớp cặn dày, ngăn cản dòng chảy.

Ảnh minh họa: The Spruce.

Ảnh minh họa: The Spruce.

Nếu chẳng may đã đổ bã cà phê xuống cống, bạn phải làm gì?

Đương nhiên nếu bạn chỉ mới đổ bã cà phê xuống cống một hai lần thì chưa có hậu quả gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, để ngăn ngừa bột cà phê đóng cặn trong đường ống, bạn nên làm cách sau: Cho giấm vào khay đá, để đông lạnh. Sau đó, bạn thả một số viên đá giấm này xuống cống, bật vòi nước ấm nóng và xả vài phút, việc này sẽ giúp đẩy bã cà phê trên thành ống thoát nước xuống đường ống và trôi đi.

Bạn nên làm gì với bã cà phê?

Thay vì đổ xuống bồn rửa, hãy đổ vào thùng rác. Bạn cũng có thể có một cách tốt hơn và phù hợp với môi trường, ví dụ như trộn bã cà phê cùng với đất trồng cây. Bã cà phê giúp bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng như nitơ và kali, hấp thụ kim loại nặng và thu hút giun đất có lợi… cho đất trồng cây.

READ  Màu sơn được dự đoán lên ngôi năm 2022

Bã cà phê là chất đuổi côn trùng tuyệt vời khi bạn cho vào bát hoặc rắc xung quanh khu vực bạn muốn xua đuổi muỗi, gián…

Để chó mèo nuôi trong nhà không bị bọ chét, bạn chỉ cần tắm cho thú cưng, sau đó xoa bã cà phê lên khắp bộ lông của chúng. Bạn để một lúc rồi xịt sạch rồi lau khô như bình thường. Lưu ý đừng để những bã cafe đó trôi xuống cống.

Giống như baking soda, bã cà phê có thể khử mùi hôi rất hiệu quả. Bạn có thể đặt chúng vào một chiếc bát trong tủ lạnh và để chúng hút mùi hôi trong tủ.

Nên trộn bã cà phê với dầu dừa để làm hỗn hợp tẩy da chết toàn thân hoặc mặt. Nếu bạn làm theo cách này thường xuyên, bạn có thể làm giảm sự xuất hiện của cellulite (hiện tượng sần vỏ cam) trên da.

Thùy Linh (Theo Housedigest)

About hanoitravel

Check Also

Ngôi nhà tối giản có mặt tiền dùng gạch đảo ngược

Để hài hòa với cảnh quan xung quanh, khối nhà được thiết kế không quá …

Trả lời