Xu hướng đón Tết ‘xanh’ trong bình thường mới

Ủng hộ các hoạt động cộng đồng và bảo vệ môi trường là cách nhiều người dự định thực hiện để sống “xanh” hơn trong dịp Tết năm nay.

Theo đuổi lối sống xanh từ khi Covid-19 xuất hiện, Thảo Uyên (Đồng Nai) lên kế hoạch đón Tết 2022 theo cách bền vững: hướng tới bảo vệ môi trường và giúp đỡ cộng đồng. “Vào dịp Tết, lượng rác thải ra môi trường tăng cao nên tôi cố gắng hạn chế việc tiêu dùng thừa thãi. Nếu phải thải rác, sẽ ưu tiên chọn những loại có thể phân hủy nhanh. Đó cũng là một cách để chia sẻ gánh nặng công việc với lực lượng công nhân vệ sinh môi trường trong giai đoạn này”, cô gái cho biết. Chia sẻ của Uyên không phải là thiếu căn cứ. Đơn cử, tính riêng tại TP HCM, vào dịp Tết Canh Tý, mỗi ngày thành phố thải ra khoảng 13.000 tấn rác thải rắn, tăng gần 50% so với ngày thường (khoảng 9.000 tấn).

Hai năm nay, Uyên đã quán triệt chỉ mua những gì thật cần thiết. Đồ dùng trong nhà mà nửa năm không dùng đến, Uyên đã đem thanh lý để không gian thoáng đãng, đồng thời nhắc nhở bản thân cân nhắc kỹ tần suất sử dụng trước khi mua mỗi món hàng. “Tuy nhiên, Tết năm nay tôi sẽ phá lệ, mua thứ mình không cần mà người khác cần để tặng họ, hay mua những sản phẩm mà nhà sản xuất có các chương trình trích một phần lợi nhuận để góp quỹ vì cộng đồng hay môi trường”, Uyên cho biết.

READ  Sản phẩm dưỡng da mùa đông giảm sâu trên Shop VnExpress

Các bạn trẻ TP HCM diện áo dài đón Tết. Ảnh: Tâm Linh

Các bạn trẻ TP HCM diện áo dài đón Tết. Ảnh: Tâm Linh

Cũng mong muốn đóng góp cho môi trường và cộng đồng khi đi sắm Tết, Tùng (Hà Nội) tính sẽ mua một số sản phẩm của Nestlé mang về cho mẹ và các cháu đón Tết (bao gồm cà phê, trà, gia vị, sữa, chocolate), khi biết nhãn hàng có chương trình trích 10.000 đồng cho mỗi sản phẩm bán được để đóng góp vào các hoạt động phát triển bền vững vì môi trường. “Tôi cũng bận bịu nên khó thu xếp để đi thiện nguyện. Qua một số nhãn hàng tiêu dùng mà vẫn có thể đóng góp chút gì cho cộng đồng và môi trường nhân dịp năm mới, tôi thấy khá tiện lợi”, chàng kỹ sư IT chia sẻ.

Đồng hành cùng người tiêu dùng thực hiện các hoạt động gây quỹ bảo vệ môi trường chỉ là một phần trong chương trình “Trao điều lành, đón lộc xanh” mà Nestlé Việt Nam thực hiện dịp Tết Nguyên đán 2022. Doanh nghiệp này còn kêu gọi mọi người chia sẻ những điều tốt đẹp, may mắn thông qua việc thay khung ảnh đại diện với “môi xanh” để đón một năm mới an lành. Với sự khởi xướng của Nestlé, “Tết xanh” trở thành một xu hướng mới cả trên mạng xã hội và ngoài đời, được nhiều người hưởng ứng.

Hình đại diện môi xanh được Minh Tú hào hứng chia sẻ trên trang cá nhân, nhận về 15.000 lượt thích từ người hâm mộ. Ảnh: NVCC.

Hình đại diện “môi xanh” được Minh Tú hào hứng chia sẻ trên trang cá nhân, nhận về 15.000 lượt thích từ người hâm mộ. Ảnh: NVCC.

READ  Sai lầm 'đốt ví' khi đi siêu thị

Gương mặt với đôi môi xanh đón Tết đã trở thành hình đại diện trên mạng xã hội của siêu mẫu Minh Tú, hotmom Trang Lou (Phạm Thu Trang) hay VJ Thùy Minh từ cuối tháng 12/2021. Minh Tú tiết lộ cô hưởng ứng xu hướng “ăn Tết xanh”, khuyến khích một mùa Tết ý nghĩa và trọn vẹn hơn khi mua sắm và tiêu dùng có ý thức để góp phần bảo vệ môi trường và giúp đỡ cộng đồng. “Vì chương trình quá ý nghĩa nên hôm nay mình cũng xin mạnh dạn quất luôn đôi ‘môi xanh’ thắm này để hưởng ứng”, Minh Tú viết trên trang cá nhân.

“Cặp môi xanh cho ngày Tết này là cách mình nhắc nhở chính bản thân và mọi người cùng nhau thật ‘xanh’ cho ngày Tết. Ngày Tết ai cũng dùng màu đỏ của bao lì xì, hay năm nay mình cùng thử xanh nhé!”, lời chia sẻ của VJ Thùy Minh.

VJ Thùy Minh kêu gọi ăn Tết xanh thiết thực - an lành - bền vững cùng Nestlé Việt Nam. Ảnh: NVCC.

VJ Thùy Minh kêu gọi “ăn Tết xanh” thiết thực – an lành – bền vững cùng Nestlé Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Nói về chương trình “Trao điều lành, đón lộc xanh” ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam cho hay, với mong muốn cùng tái tạo tương lai tốt đẹp và bền vững hơn, lần đầu tiên Nestlé Việt Nam kêu gọi mọi người đón Tết thật khác biệt trong thời kỳ bình thường mới. Doanh nghiệp đồng hành cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM để cùng người tiêu dùng thực hiện các hoạt động đóng góp thiết thực và ý nghĩa.

READ  Ứng xử thế nào khi trẻ trộm cắp vặt

Gửi quà tri ân các nhân viên vệ sinh môi trường là một trong ba hoạt động mà chương trình Trao điều lành, Đón lộc xanh của Nestlé Việt Nam hướng tới bên cạnh trồng cây xanh cho rừng phòng hộ và hỗ trợ canh tác cà phê bền vững. Ảnh: Giang Chinh

Gửi quà tri ân các nhân viên vệ sinh môi trường là một trong ba hoạt động mà chương trình “Trao điều lành, đón lộc xanh” của Nestlé Việt Nam hướng tới bên cạnh trồng cây xanh cho rừng phòng hộ và hỗ trợ canh tác cà phê bền vững. Ảnh: Giang Chinh

“Vào mỗi dịp Tết cổ truyền, người Việt Nam thường trao nhau những lời chúc tốt đẹp và làm nhiều việc tốt. Với những hoạt động này, Nestlé Việt Nam và người tiêu dùng đồng hành trao đi những điều tốt lành bằng cách chọn những sản phẩm ngon khỏe, và đóng góp tích cực tới môi trường để hướng đến một tương lai tươi đẹp vẹn tròn”, đại diện Nestlé chia sẻ.

Kim Anh

About hanoitravel

Check Also

Làm gì khi nhà vệ sinh bốc mùi hôi?

Nửa tháng nay, khu vệ sinh nhà tôi có mùi hôi nồng nặc, cọ rửa …

Trả lời